Cuộc đua tại Long Biên là race đầu tiên tôi tham gia chính thức cho cự ly Full-marathon. Thành tích tại LBM2020 của tôi là 342. Không còn gì tuyệt vời hơn, đối với một chân chạy phong trào tại Việt Nam thì đó là con số nhiều người mơ ước, tôi lấy làm tự hào hơn khi đây mới chỉ là lần thứ hai tôi chạy FM trong vòng 1 năm kể từ khi tôi biết đến bộ môn chạy bộ. Kết thúc giải, tôi biết rằng đây chưa phải là thành tích tốt nhất của tôi, tôi biết bản thân sẽ còn chinh phục được những mốc personal record (PR) mới.

Mặc dù bị chuột rút cỡ 2 ki- lô- mét cuối mà tôi vẫn hoàn thành mục tiêu của bản thân. Tôi đặt mục tiêu chinh phục cự ly FM tại Long Biên là FM sub345, và tôi đã đạt được, còn gì tuyệt hơn khi “achieved the goal”. Tới hiện tại thời điểm này thì thành tích này vẫn đang là personal best (PB) của tôi. Tôi tự hào về tôi lắm, tôi sẽ tiếp tục chinh phục những mốc mới.

Để chia sẻ về kế hoạch tập luyện thì mục tiêu FM sub345 này tôi tập trainning plan 9 tuần của app Decathlon Coach theo sự hướng dẫn của anh bạn tôi coi và gọi là Coach (Vương Hồng Quang). Cảm ơn Anh Quang đã đồng hành cùng tôi để chinh phục cự ly ấy, cũng vì có anh mà khi ấy “Dự án đẩy nhau xuống hố” của tôi đã đẩy được nhiều người trong LANGSON Runners Club xuống hố và đi race đạt được nhiều thành tích đáng nể và nhiều lần đầu như lần đầu đi race, lần đầu sub4, lần đầu chinh phục cự ly FM.

Trong quá trình thi đấu thì tôi cũng phải trải qua nhiều cung bậc cảm xúc, tính sẽ chạy cùng Coach và anh bạn cùng CLB LSR mà cuối cùng ‘lost’ nhau từ vạch start, rồi tôi cú phải vừa chạy vừa chờ và mong họ có thể thấy tôi để tôi chạy cùng họ, tôi hoảng loạn vì bị lạc Coach vì tôi cứ nghĩ lần race đó tôi cứ chạy theo anh làm ủng hộ tinh thần thi đấu mà vào race quay một hướng khác. Race Long Biên cũng là race khó xử của tôi khi gặp lại “hắn” – kẻ đá tôi. Tuy không áp lực như VPHM nhưng lại còn có nhiều tấm hình BTC chụp cùng, nhưng mà thực ra lúc đó tôi đã không còn cảm giác gì với hắn, và cũng chẳng thấy sợ hãi khi gặp lại hắn, tôi không còn phải chạy hối hả đi hỏi cách “act” thế nào cho cool đây. Đấy là tôi cũng biết “thực sự” overcome hắn rồi.

Giải này tôi về thứ sáu overall nữ (biết có một ng Nam chạy BIB nữ nên trên website ghi toi về bảy). Đạt được thành tích này không thể quên ơn đội pacer đặc biẹt bạn Thịnh Thảo, Thịnh Thảo đã support giúp lấy nước, giúp chắn gió và trò chuyện cùng tôi trong race, đặc biệt chính bạn ấy đã nhường chỗ để tôi lên đứng hàng đầu, vậy mà tôi biết được cảm giác đứng hàng đầu nó phê thế nào hiu hiu và vì thế đó mà về tôi có một loạt ảnh đẹp ở vạch xuất phát .

Cảm ơn tất cả những người tôi quen, cảm ơn bản thân tôi, race Long Biên là race tôi thấy tự hào về bản thân nhất. Cảm ơn các NAG giải Long Biên đã chụp hình rất đẹp. Giải Long Biên đúng là giải phong trào chất lượng và đáng để tham gia. All for runners, tôi nghĩ khẩu hiệu này là phù hơp để tặng LBM, bởi lẽ LBM support runners tận tình, việc chạy phong trào thì họ mong nhất là ảnh mà ảnh BTC chụp không chỉ đẹp mà còn rất nhanh, chưa chạy xong đã có ảnh update rồi. Ôi tuyệt, you must join LBM

love you LBM

1 thought on “LONG BIEN MARATHON 2020”

  1. Pingback: Chạy bộ bị chuột rút nhưng vẫn đứng bục (podium) - Sunglass On Head

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top