Hà Nội là thành phố lớn, vì vậy để kiếm một bể bơi thì không hề khó, thông thường có những bể bơi riêng, cũng có những bể bơi kết hợp phòng tập gym ở những phòng tập fitness 5 sao.

May mắn của tác giả là được trải nghiệm 4 bể bơi ở Hà Nội. Bơi đối với tác giả như bộ môn thể recovery sau chạy hoặc thư giãn sau buổi làm và thay đổi bộ môn tập luyện, ngoài ra tác giả mong muốn trở thành một triathlete,nên tác giả muốn học bơi lắm, hoặc cũng một phần gốc gác tác giả sinh ra ở miền núi nhiều hơn biển nên tác giả thích nước hơn chăng, hihi. Hiện tác giả đang tự bơi để cải thiện kỹ năng.

Bể bơi đầu tiên là bể bơi Dolphin swimming pool. Tác giả khi ấy nhớ là lần đầu ra bể bơi nên khá bất ngờ, và thích thú. Bể bơi Dolphin địa chỉ tại Tầng 6, Tòa nhà Golden Palm, Số 21, Lê Văn Lương, Hà Nội. Tác giả nhớ không nhầm thì Bể được chia thành bể trẻ em, khu m2, khu m4 và m5. Không tính bể trẻ em thì bể người lớn rộng khoảng 28m. Nằm ở vị trí mặt đường Lê Văn Lương và trên tầng cao nên view trên không nhìn ra mặt đường Lê Văn Lương rất đẹp. Phòng tắm sạch sẽ, nhân viên lịch sư, lúc nào cũng có thầy trực tại bể bơi, bể nước sạch. Điểm trừ của Dolphin là nước có mùi calo hơi nhiều, và giờ cao điểm cũng khá đông. Tác giả đánh giá 8/10 hoặc có thể 4 sao nếu có thể.

Bể bơi thứ hai tác giả bơi là Bể bơi Việt Đức Complex. Địa chỉ bể bơi ở 187 Nguyễn Tuân, toà Việt Đức Complex. Bể cũng được phân bể trẻ em và người lớn. Chiều dài bể người lớn là 25m, được chia làm 4 làn. sâu nhất là m5 (nếu không nhớ nhầm). Bể bơi ở mặt đất và thiết kế mái vòm nhìn rất đẹp. Tuy nhiên theo quan sát tác giả thì chủ yếu là trẻ em. Bể bơi Việt Đức theo tác giả thì nhà tắm không được sạch sẽ, cũng không hiện đại. Ngoài ra thì đội nhân viên và quản lí ở đây rất chợ búa và không lịch sự, họ sẵn sàng chửi khách (tác giả đã bị họ chửi khi đăng bài phàn nàn thái độ quản lí của họ). Nếu như không quá đẹp mà dịch vụ tốt thì vẫn ok , nhưng chất lượng dịch vụ chửi khách là tác giả thấy không hài lòng rồi, tác giả nghĩ chỉ đáng giá 2 sao.

Bể bơi thứ ba tác giả trải nghiệm là bể bơi Bể bơi Fuji Swimming Club Hoàng Cầu. Tác giả được bạn tặng vé bơi tới trải nghiệm nên tác giả cũng chưa có nhiều dịp để ghé, nhưng nhũng gì tác giả trải nghiệm đầu tiên là ấn tượng bạn lễ tân, chăm sóc khách rất tốt. Tác giả nghe nói ông chủ bể bơi là người nhật và chơi 3 môn phối hợp nên thiết nghĩ cũng phần nào hiểu được mong muốn của người bơi. Tiếp đến là các bạn coach ở bể, mọi người rất thân thiện và sẵn sàng chỉ cho tác giả chỗ tác giả bơi không đúng kĩ thuật và giúp tác giả sửa mặc dù tác giả chỉ tới một lần. Bể bơi có đoạn chiều sâu lên tới m8, tác giả đánh giá việc thiết kế từ nông lên sâu (m8) như của bể rất hiện đại và hay. Điểm trừ của bể là nhà tắm, tuy cũng sạch sẽ nhưng theo tác giả thấy không hiện đại và cảm giác quá thích thú khi tắm ở đó,, vì thực ra nói không sạch thì không đúng, mà là tác giả cảm giác không thích nhà tắm. Và bể bơi cũng khá nhỏ về chiều rộng, cảm giác không gian hơi hẹp. Tác giả xếp hạng 3.8 sao.

Mặc dù cũng mới đi bơi, nhưng may mắn được trải nghiệm 4 bể bơi. Bể bơi thứ tư ấy là Bể bơi Hapulico: Hapu với thiết kế hiện đại, diện tích 1000m2 (dài 50m, rộng 20m).Là bể bơi 4 mùa nước mặn trong nhàSử dụng công nghệ lọc nước bằng điện muối hiện đạiKhông sử dụng hóa chất nên tuyệt đối an toàn với sức khỏe.Có khu vực riêng biệt cho người lớn và trẻ emKhu bể bơi dành riêng cho trẻ em với độ sâu an toàn 0.6 m- Vị trí Bể bơi Hapu: 83 Vũ Trọng PhụngCách đường Nguyễn Trãi 500m, cách ngã tư sở 2km, cách ngã tư Khuất Duy Tiến 1.5km là địa chỉ bơi thuận tiện cho mọi lứa tuổi tại các quận Thanh Xuân, Hà Đông, Hoàng Mai, Đống Đa. Phải nói là, đến giờ phút này Hapu mới hoàn thiện bản nâng cấp tu sửa nên tác giả cảm nhận như đi vào hotel 5 sao từ ngoài cửa bước vào cho tới nhà tắm. Về nước thì sạch sẽ vô cùng và không có mùi calo. Nhân viên từ lao công tới lễ tân, người trực quầy tích thẻ, coach trực bể lịch sự vô cùng. Tác giả đánh giá trên cả tuyệt vời. 5 sao, 10 điểm.

Nếu có cơ hội hãy đến Hapu trải nghiệm, hoặc Dolphin cũng rất tốt.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top