NGỦ, NGHỈ

Trước ngày thi đấu mình hay bị tâm lý thi đấu, mà mìnhh thấy cái này cực kỳ quan trọng, với mình, mình hay bị hồi hộp háo hức trước ngày thi đấu nên thường sẽ ngủ khó hơn. Việc ngủ không đủ đảm bảo thường sẽ làm mình mệt mỏi hơn sáng hôm sau, cái này ai cũng rõ rồi. Mình hồi hộp tới mức: giải nào mình cũng sợ mình ngủ quên, đồng hồ báo thức kêu mà tắt đi không biết, nên toàn phải nhắn tin vài người bạn mà mình quý/ hay trò chuyện cùng mà họ cũng đi race đó cũng chạy cự ly giống mình rằng khi nào dậy nhớ ping mình messege hay gọi mình fb/sđt để chắc rằng mình đã dậy hihihi.

Cảm ơn nhưng người bạn đã nhận lời/ ping mình khi họ thức dậy!

ĂN, UỐNG

Việc ăn uống trước đêm thi đấu cũng rất quan trọng, tính đến thời điểm này thì mình đi 2 giải xa (ngoài Hà Nội) là ở Hạ Long- Quảng Ninh, và Pleiku – Gia Laivới 2 cự ly theo thứ tự lần lượt là 21km và 42km.

Ngày thi đấu cự ly 21km tại Hạ Long, mình phải nói rằng, chưa cái dại nào bằng cái dại của mình, đây là race đầu tiên mình đi xa, lại cùng đội nên mình cũng háo hức ham vui nên có nốc beer, trời đụ, dại quá đi mà, đi đông nên không thể tránh khỏi beer, rồi thì mọi người ăn lẩu nưã, may vẫn có cơm rang, nhưng sáng hôm sau mình nhịp tim cao lắm thực sự luôn. Mặc dù mình biết kết quả thi đấu hôm đó không phải do đêm trước uống beer hoàn toàn nhưng mình tin beer hôm đó cũng là một trong những yếu tố làm tim mình cao mà cao thì chạy sẽ mệt, đương nhiên rồi, hôm đó mình chạy cỡ 1:52p gì đó thôi, mà mình mục tiêu 140-145 cơ mà hixx hixx.

Lần thi đấu xa Hà Nội thứ hai là ở giải đấu Tiền Phong Marathon 2021 lần thứ 62 tai Pleiku-Gia Lai, lần này mình kinh nghiệm hơn rồi, giữ mồm giữ miệng không uống beer nữa, hoặc có thể do lần này đi cùng 2 nguời nữa thôi nên không đông, mọi người không uống. Nhưng đen thay, mải ăn thịt no rồi nên mình không order cơm (tinh bột), meo meo, nên mình nhanh đói lắm, hixx hix. Sau khi ăn tại nhà hàng xong thì tụi mình có đi ra chợ đêm ăn thêm, ăn vặt đồ ở chợ, ăn thịt là thịt không hà, và bạn biết đấy, sáng hôm sau mình thức dậy thì có bị đi ngoài dạng nhẹ, may mà đi trước khi thi đấu đó.

Túm cái váy lại

Sau 2 lần đi race xa mình đúc kết ra rằng, ăn, uống, ngủ nghỉ trước race rất quan trọng, cần phải ăn uống hợp lí và ngủ sớm nữa (hôm race mình cũng ngủ muộn lắm cỡ 10h-11h pm mới ngủ mà cỡ 3h am dậy rồi), mình cũng đúc kết ra rằng, khi đi race không phải ai cũng chạy mục tiêu thành tích, cự ly giống mình, team fun run khác với team thành tích nên mọi người không phải ai cũng chú ý ăn uống mà thay vào đó mọi người coi đó là bữa trải nghiệm và thưởng thức ẩm thực nên mọi nguời sẽ uống beer, hay ăn thức ăn thôi (không tinh bột), nên cũng khó cho người muốn ăn uống chu đáo để chuẩn bị đặt áp lực thành tích.

Mình không chụp hình đồ ăn nên lấy tạm cái hình gần đây nhất cuả mình tại nhà hàng ở Pleiku Gia Lai làm hình ảnh bài viết này vậy.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top