Một buổi tối nọ lang thang bên bờ sông Tô lịch – nơi mà người dân sống quanh đây sẽ phải thốt lên bởi mùi đặc trưng của dòng sông là quá đặc sắc với dòng nước đen kịt đặc quánh, có cô bé nọ chụp một tấm hình kèm theo dòng chữ “just finished my workout” và dòng hashtag “EmmainTranDuyHungstreet” thế mà nhận được sự đón nhật đông đảo của cộng đồng chạy bộ,. Và cũng từ đó mà cô được một anh chàng có thể nói vui là chuyên đi comment dạo “bơi không” của anh chàng với tên tài khoản facebook là Khanh Babarian với độ dở hơi bơi 200km dọc Sông Hồng tới Thái Bình (xem thêm tại https://thethao.tuoitre.vn/boi-200km-tu-ha-noi-den-cua-bien-thai-binh-20210119210655073.htm)

Câu chuyện cũng vô tình tới mức không rõ tình cờ không mà nó được giới thiệu sự kiện Chiến binh Sông Hồng. Sự kiện này diễn ra vào ngày 24.4.2021, được tổ chức bởi câu lạc bộ Bơi Khám Phá, với đội support có anh chàng Khanh Babarain phía trên.

Vốn đã mong muốn trở thành một triathlete trong tương lai (xem thêm tại https://sunglassonhead.com/chay-bo-va-boi-loi/), nên cảm giác như gãi đúng chỗ ngứa của nó, thế là nó hỏi một tá những câu hỏi về chương trình sự kiện, cuối cùng thì nó chốt sẽ tham gia sự kiện với mong muốn có thể cải thiện kĩ năng bơi và có thêm bạn bè ở môn bơi lội để có thể rút ngắn con đường trở thành một triathlete.

Hình ảnh CLB Bơi Khám Phá dùng để giới thiệu về nó khi nó chấp nhận tham gia thử thách làm chiến binh Sông Hồng

Mọi thứ luôn là đúng lúc và đúng thời điểm với nó, ngày cuối cùng ở Hà Nội trước khi về quê ăn Tết, đúng thứ bảy nên may mắn thay vừa xác nhận tham gia hôm trước thì hôm sau BTC có sự kiện hướng dẫn ở Sông Hồng, với 80% lí thuyết, 20% thực hành thực chiến tại Sông Hồng.

Khi tới sự kiện thì nó được CLB Bơi Khám Phá trang bị cho phao kéo màu hồng mới tinh rất dễ thương, bên cạnh đó CLB Bơi Khám Phá còn tặng nó một chiếc áo của CLB, không còn gì tuyệt hơn, CLB chuẩn bị rất cẩn thận.

Khi đến phần thực hành, nó nghĩ ôi dào có gì đâu mà sợ, vậy là lon ton không đeo phao xuống bơi luôn, mà eo ôi, cảm giác khác hoàn toàn suy nghĩ, khác hoàn toàn bơi ở bể bơi.

Bể bơi nước luôn trong xanh và luôn thấy đáy, và không thể nào ngập đầu nó được, nên nó cũng không sợ bơi ở bể. Có khi naod là do chưa chuẩn bị kỹ tâm lí chăng?, mà khi mới bơi được tí xíu chắc chưa được 50m thì nó cảm giác mình chết đuối đến nơi rồi, bởi nó không thể thấy đáy ở đâu cả mặc dù nó mở mắt, nước đục nên nó không thể biết là chỗ đó nông hay sâu, cộng với kĩ thuật đứng nước nó chưa có nên nó khá hoảng. Nó ngoi lên xin dừng luôn, có thể tưởng tượng mặt nó lúc đó tái mét, cắt không ra hột máu, sợ lắm luôn ấy.

Sau trải nghiệm buổi hôm đó nó nghĩ rằng, bơi thực sự rất cần thiết, nếu như không học bơi thì chuyện gì sẽ xảy ra nếu một ngày nào đó mình gặp nạn dưới nước?

Nó quyết tâm sẽ chăm chỉ để hoàn thành được mục tiêu chinh phục 10km ở sự kiện Chiến binh Sông Hồng.

Cùng chờ đón điêu kì diệu nằm ở 24.4.2021 nhé.

Save the Date.

1 thought on “CHIẾN BINH SÔNG HỒNG”

  1. Pingback: Điều gì khiến mình thấy sợ bơi nhất so với chạy bộ, tập gym? - Sunglass On Head

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top