Một buổi chiều gió lạnh với cái rét cắt da cắt thịt có một kẻ điêng mang đôi chân với nhịp tim của mình đi chạy Hồ Tây.

Với trái tim của kẻ cô đơn luôn khao khát được yêu, Tôi nghĩ gì khi chạy bộ Hồ Tây dưới tiết trời báo 9 độ C?. Con đường Hồ Tây không hợp cho những kẻ cô đơn đi chạy là vì thế, dọc ven Hồ Tây với một giờ ba mươi phút để tôi hoàn thành 1 vòng Hồ. Với thời gian ngắn ngủi như vậy mà tôi đếm được là 10 đôi lùm xùm áo mũ bông chùm đầu và đầu chạm vào nhau. Họ hôn nhau, phải đấy. Nếu bạn không muốn giống tôi- ghen tị với sự hạnh phúc của các cặp đôi vội vã ôm vội vã hôn trước sự chứng kiến của bao người đi đường thì bạn nên chạy Hồ Tây vào sáng sớm. Chắc chắn rồi, Hồ Tây bình minh đẹp tuyệt vời biết bao nếu rơi vào mùa hè, còn khi đông đến bạn vùa phải chuẩn bị cho mình một trái tim đủ lạnh để chứng kiến cảnh họ hôn nhau thì bạn nên chuẩn bị quần áo ấm khi chạy vì có thể bạn sẽ chẳng rơi giọt mồ hôi nào đâu, cẩn thận hơn có thể là đôi gang tay để bàn tay không bị lạnh cóng khi chạy.

Lang thang buổi chiều muộn Hồ Tây vì tôi bắt đầu quay trở lại những bài tập để chinh phục mục tiêu mới. Mục tiêu mới của tôi là chinh phục cự ly 42km Trail tại giải Vietnam Trail Marathon 2021 (“VTM”) được tổ chức tại Mộc Châu vào ngày 30/1/2021. Trainning plan là 8 weeks nhưng thời gian hạn hẹp nên tôi bỏ các tuần trước và bắt đầu tập từ tuần thứ 5. Sẽ thật buồn nếu như phải chạy vòng hồ cỡ 900m lặp đi lặp lại cho tới khi hoàn thành bài tập 1 giờ 30 phút, vậy nên tôi lựa chọn Hồ Tây để đi chạy. Thực ra để hoàn thành bài tập một cách trọn vẹn thì cần chạy 1 giờ 30 phút với dường dốc. Giữa lòng thủ đô Hà Nội để đáp ứng điều kiện dường dốc cũng là khó khăn khi mà con đường road có độ dốc theo tôi biết chăc là cầu Nhật Tân. Mà Cầu Nhật Tân lại cấm người đi bộ hơn nữa một mình thân con gái chạy lên trên đó buổi tối tôi cũng thấy không an toàn nên Hồ Tây là lựa chọn phù hợp.

Ảnh minh họa cặp đôi tại Hồ Tây

Chạy một mình cũng có nhiều cái hay vì đôi khi ta cần một mình để cảm nhận mọi thứ xung quanh, nhưng tôi khi đó muốn có thêm bạn chạy cùng nên đã chẳng ngần ngại sẵn sàng chạy ngược lại mặc dù để chạy vòng Hồ tây được khép kín thì tôi cần phải chạy tiêp để có thể hi vọng ghép cùng chạy với một nhóm bạn cỡ 5-6 người. Nhưng buồn ghê, tôi vừa nhập đoàn được cỡ 500m thì họ lại rẽ đi lối khác, tôi thắc mắc hỏi đường thì tôi chăc là họ chạy vê Xuân Diệu thay vì về lối Thụy Khê như tôi. Vậy là đành phải chia tay và tiếp tục vòng lại chạy một mình.

Sau bao ngày không tập tành gì thì tôi lê lết những bước chân trong tình trạng khắp cơ thể đau nhức, đau đùi sau, đau vai xô do những bài tập gym trước đó. Thật vậy sau bài tập chân (legs-day) thì không nên chạy ngay để nhóm cơ được nghỉ ngơi. Chạy bộ trong tình trạng cơ thể đau khắp khiến tôi thấy muốn hoàn thành bài tập thật nhanh dù thế nào cũng không được bỏ bài, không đáp ứng bài tập được 100% thì chí ít cũng phải cỡ 80%, tôi nghĩ vậy, nên vẫn tiếp tục chạy. Một vòng Hồ tây – xấp xỉ 15 ki-lô-mét không là khó đối với một người đã chạy cự ly Full-marathon như tôi. Nên bài tập ngoài tình trạng các nhóm cơ đau do tập gym ra thì tôi hoàn thành vòng Hồ Tây khá dễ dàng.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top