Tôi từng đọc ở bài viết trên diễn đàn nói rằng đàn ông Việt so với đàn ông các nước khác trên thế giới, đặc biệt là Tây ÂU thì thua xa, đặc biệt trong cách đối xử với phụ nữ.

Tôi còn nhớ, cách đây không lâu tôi đăng một hình ảnh tôi mặc sport bra sau tập luyện trong nhóm cộng đồng chạy bộ, và một vài người bình luận hỏi tôi tracklog chạy đâu, và tỏ ý nhóm chạy chỉ được đăng tracklog chạy bộ.

Bức ảnh mà nhiều người cho rằng tôi chỉ được đăng tracklog chạy bộ thay vì đăng ảnh vào nhóm chạy bộ

Một buổi chiều nọ, những ngày cuối năm, giáp tết Tân Sửu, tôi cố gắng chạy bộ để được đi ngắm đào ở quê nhà mình vì nhìn hình ảnh tôi quá thích khung cảnh vườn đào tại đó. Là một người chạy bộ thì tất nhiên tôi sẽ tới đây bằng đôi chân của mình, vậy là tôi quyết định chạy bộ tới. Từ nhà tôi tới chỗ ấy khoảng 6-7km. Đường chạy bụi và xấu, nhưng vây quanh hai bên sườn là núi nên vẫn có cảm giác đáng để tới.

Bức ảnh tôi bị rất nhiều bình luận ác ý

Lần này là khi tôi đăng một tấm hình với dòng chữ “em chạy đi ngắm đào Tết” thì tôi không hiểu sao mọi người lại không có thiện cảm, lại thả những bình luận hàm ý rằng tôi “bán dưa, bán đào” hay thậm chí còn “đào rẻ”. Tôi hiểu rằng những bình luận ấy là mang hàm ý nghĩa bóng, họ muốn nói rằng tôi là kẻ “bán…” hay “rẻ…”

Khi bài đăng đó nhận được những bình luận như vậy, cảm thấy bị nghĩ tiêu cực, tôi liền đi hỏi 4- 5 người bạn của tôi tại sao họ lại bình luận ác ý với tôi vậy, tôi chỉ đăng một tấm hình với bộ trang phục sport bra. Điều đáng kì ở đây là cả 4-5 người ấy đều phản hồi tôi lại rằng “đặc tính của đàn ông là chọc gái”, họ chọc em đó, không sao đâu. Nhưng cái tôi muốn nói là tại sao chọc ghẹo lại mang tính ác ý vậy, thì có người đáp tính đàn ông Việt vẫn thô thiển như vậy.

Quan điểm cá nhân thì việc mặc sport bra khi tập luyện giúp tôi hưng phấn hơn, tự tin hơn, và muốn tập luyện hơn. Nó giống như một loại pre-workout trước tập luyện làm cho ta hưng phấn hơn. Hơn nữa việc chụp hình tập luyện cũng là một dạng làm tâm trí thấy vui vẻ hơn. Việc đăng bài cũng là một dạng để thỏa mãn tâm lí, nó giống như việc đi chạy ở các giải đấu mà vận động viên rất mong ngóng ảnh của mình từ BTC, vì đơn giản muốn “khoe” mình. Thật không may mắn, tôi lại nhận được bình luận ác ý khi đăng tấm hình.

Việc tôi cần làm là bỏ qua nó, vẫn đọc nhưng đọc xong cố gắng không quan tâm tới nó. Bạn bè tôi khuyên hãy là chính mình, làm điều mình thích. Tôi nhận thấy rằng đa số đàn ông Việt nên học cách đối xử với phụ nữ.

Một số hình ảnh đẹp trong chuyến chạy ngắm hoa đào ngày cuối năm

3 thoughts on “Đàn ông Việt liệu có nhỏ nhen?”

  1. Giống như kiểu hỏi: lương lậu thế nào? Có người yêu chưa? Bao giờ kết hôn?
    Nó là kiểu thông thường họ hay nghĩ đến. Ko phải điều ai cũng có thể chấp nhận. Mỗi người cũng sẽ có phản hồi khác nhau với nhưng câu trêu đùa như vậy.
    Cũng đành chịu thôi chứ biết làm sao. Lờ đi để nhưng tương tác như vậy sau này sẽ ít xuất hiện hơn. Hoặc cà khịa lại để họ biết ý và dừng lại.
    Cách mình hay dùng là cà khịa.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top