Thở!, chắc chắn là thở rồi, mình thở sai nên mình thấy bơi rất mệt, mỗi lần đi bơi mình chỉ nhìn đồng hồ để xem bao lâu rồi để đi về. Mỗi lần bơi được cỡ 25m/ 1 chiều của bể là mình thấy như hết cmn hơi rồi. Những gì mình nghĩ chỉ là sao bơi lại mệt thế nhỉ, bơi mệt hơn chạy nhiều, tại sao mình không thể bơi, và cứ như vậy mình như kiệt sức mỗi lần bơi. Mình bắt đầu sợ bơi dần.

Thở sai, kiệt sức!

Mình nhớ những lần ra bơi ở Sông Hồng cùng các anh chị trong đội Chiến binh sông hồng (mình từng chia sẻ mình sẽ tham gia sự kiện này để chinh phục bơi 10km mà), là lần ấy mỗi lần xong mình thề mình thấy kiệt sức, không còn năng lượng nữa rồi, tại sao các anh chị có thể bơi xa như vậy mà không ngừng nghỉ vậy?. Anh bạn support team vẫn đi cùng mình vì mình là người bơi kém nhất và chậm nhất, anh luôn cổ vũ bơi đi, bảo mình bơi xa hơn đi thì nghỉ, nhưng chắc anh cũng không biết là mình thấy bơi mệt tới mức thế nào, mình nghĩ vậy.

Cứ như vậy mình sợ bơi, cho tới một ngày, mình được bạn mình chỉ cho cách thở (bạn ấy cũng bơi giỏi lắm, cũng từng dạy các em nhỏ bơi nữa), OMG, như phép màu vậy, hôm đó ở bể bơi mình đã bơi được nhiều hơn mà không thấy mệt như mọi khi nữa, và tim cũng thấp hơn vì mình không phải dùng sức nhiều. Điều kỳ diệu này tiếp tục xuất hiện khi hôm sau mình ra bơi sông hồng lần nữa, lần này mình đã dũng cảm hơn rồi, dám tự bơi ở sườn sườn rồi, và mình có thể bơi một mạch cỡ 500m về bãi mà không thấy bị mệt hay kiệt sức như những lần trước, trong khi những lần trước là mình bơi cữ cõ 20-25m là đứt hơi, mệt, và phải nghỉ chút mới bơi được tiếp rồi. Các anh chị trong đội bơi cũng cười mình bảo mình chạy 42km mà không bơi nổi, kĩ thuật bơi sai thì đương nhiên rồi, mình mới đang học bơi mà, nhưng anh chị có khi không biết nguyên nhân vì sao mình lại kiệt sức khi bơi được cỡ mấy trục mét vậy.

Tay sai!

Sau này khi thở đúng rồi mình biết thì ra là do mình thở sai, thở sai nên mình thấy mệt không bơi được xa. Nhưng điều này lại không được thực hiện nhiều nên buổi sau mình đi bơi mình lại quên cách thở rồi, và bây giờ lại thấy áp lực mỗi khi đi bơi. Tập mãi cũng chưa sửa được, đúng là không thày đố mày làm nên, câu tục ngữ Việt Nam mình luôn đúng. May mắn, mình cũng hay được một anh thầy ở bể bơi Hapu Swiming hay chỉ mình khắc phục lúc quay tay và ngoi đầu (mặc dù không phải sửa trực tiếp cách thở như bạn bên trên sửa cho mình), nhưng mình cũng bắt đầu học theo và cũng cảm thấy đỡ hơ xíu rồi, nhưng vẫn không thấy hiệu quả như cách bạn mình chỉnh cách hít lấy nhịp thở cho mình.

Liệu có bỏ cuộc?

Ngày sự kiện Chiến Binh Sông hồng cũng sắp diễn ra rồi, 24/4, liệu mình có dám tham gia không đây, khi mình biết chắc mình sẽ DNF rồi?, không sợ DNF nhưng mình sợ bơi vì mình thấy bơi mệt lắm 🙁 , mình cũng sợ chết đuối nữa (nhưng may BTC có đội sup theo support nên khoản này có thể bỏ qua đỡ sợ rồi).

Thôi lại ngắm mình nhé, ahihi.

Sở thích mình là mình tự ngắm ảnh mình nữa cơ, đẹp mà đúng không, đẹp thì phải khoe ra chứ 🙂

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top