Là một người đã từng break Fm 345 với thành tích 3:42:17 tại giải đấu Long Biên Marathon 2020 thì mục tiêu tiếp theo của nó sẽ là break 330.

Nhưng ÔI không!!!! Nó thấy 330 xa ngàn cây số…..

Ngày cuối cùng của năm Canh Tý, chuẩn bị chia tay năm cũ chào đón năm mới, năm Tân Sửu, thông thường anh chị em trong giới chạy bộ sẽ chia tay năm cũ, chào năm mới bằng những tracklog chạy bộ xịn xò liên quan những ngày đó. Mình cũng không ngoại lệ.

Ban đầu tính rằng bài của ngày thứ năm sẽ để đêm giao thừa chạy, chạy đêm hôm ấy sau thời khắc giao thừa, với tracklog xịn xò bằng số km thể hiện 20.21 cũng để tham gia thử thách Tết của giải đấu Long Biên luôn. Nhưng mọi thứ không dễ như thế!!!

Ảnh minh họa mình tập luyện

Nó thay đổi quyết định không chạy đêm giao thừa nữa, nên chiều 30 tết nó đã đi chạy để hoàn thành bài tập của tuần thứ hai. FM330 sẽ không cảm thấy khó đến thế nếu như hôm đó nó hoàn thành bài tập. Bài tập hôm đó của nó là chạy tốc độ mục tiêu, với 3kmx2. Lần thứ nhất cũng tạm coi là hoàn thành mục tiêu cũng thấy khá nhẹ nhàng. Lần 2 thì nó thấy bắt đầu khó khăn hơn, nó phải nhìn đồng hồ để động viên bản thân cố gắng từng mét một đề hoàn thành 3km lần 2, nhưng nó thất bại. Nó không thể chạy 3km ấy với tốc độ mục tiêu, thay vào đó nó chạy tốc độ trung bình là 5’10s. Nó bỗng thấy break 330 không hề đơn giản như nó nghĩ,, không phải cứ break 345 thì tiếp theo sẽ là 330. Liệu nó quá tự tin vào mình hay quá coi thường mốc 330 không?. Nó kêu than bài tập quá nặng và quá khó với anh bạn tập chung mà nó hy gọi là Coach. Nó không thể hoàn thành nên anh bạn nói rằng tuần sau sẽ điều chỉnh chút. Mình không hiểu điều chỉnh thế nào, nhưng mình thực sự thấy bài tập là khó đối với mình, không rõ là do mình yếu đi hay do bài tập là quá sức mình?.

Mình hi vọng những bài tập sau mình sẽ hoàn thành bài một cách tốt hơn, để bản thân tin rằng FM330 không xa ngàn cây số!.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top